Hướng dẫn nâng cấp lên PHP 7 cho xampp

in OTHER, PHP, WINDOWS

Bản thân là một nhà phát triển web, XAMPP có lẽ là một trong những phần mềm mà tôi sử dụng chủ yếu trên máy tính Windows của mình. Tôi sẽ không đi vào chi tiết để giải thích lý do tại sao tôi sử dụng XAMPP và tại sao bạn cũng nên xem xét sử dụng nó. Mặc dù tôi phải mất một thời gian để tìm ra cách cập nhật phiên bản PHP, nhưng tôi sẽ rất hữu ích khi chia sẻ kinh nghiệm của mình và giúp công việc của bạn dễ dàng hơn và tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian cho nhiệm vụ này. Bài viết này được dành riêng để hiển thị cho bạn các tùy chọn khác nhau về cách cập nhật phiên bản PHP trên XAMPP Windows và khắc phục mọi sự cố có thể xảy ra.

Tại sao bạn nên cập nhật phiên bản XAMPP PHP?
Cũng giống như bất kỳ phần mềm nào khác, với PHP, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất. Phiên bản PHP7 mới có rất nhiều cải tiến, so với PHP5 cũ. PHP7 sử dụng một nửa bộ nhớ và hiệu suất của nó đã được cải thiện đáng kể. Dưới đây là một số lợi ích khác của việc sử dụng PHP7:

 • PHP 7 nhanh gần gấp đôi so với phiên bản thấp hơn của PHP
 • Sử dụng bộ nhớ thấp (lên tới 50%)
 • Tạo điều kiện xử lý lỗi
 • Hỗ trợ hệ thống Windows 64 bit
 • Cho phép khai báo loại chính xác
 • Thêm các lớp ẩn danh
 • Tạo điều kiện nhập khẩu từ cùng một không gian
 • Giới thiệu toán tử coalescing & Spaceship và hơn thế nữa
 • Mặt khác, phiên bản PHP5 sẽ không được hỗ trợ lâu hơn nữa. Chẳng hạn, Joomla 4 sẽ chỉ tương thích với máy chủ đang sử dụng ít nhất phiên bản PHP7. Đây chỉ là một vài lý do, nhưng bạn có được điểm.

Nếu bạn đang chạy phiên bản XAMPP cũ hơn (3.2.1 trở lên), rất có thể bạn vẫn đang sử dụng PHP5. Dưới đây là một số tùy chọn về cách nâng cấp phiên bản PHP5 cũ lên PHP7.

 1. Tải xuống phiên bản PHP mới nhất tương thích với của bạn (x86 hoặc x64). 
 2. Giải nén tập tin vào thư mục có tên php
 3. Chuyển đến thư mục cài đặt XAMPP của bạn và đổi tên thư mục php cũ (giống như php_5)
 4. Sao chép thư mục php được giải nén gần đây vào thư mục cài đặt XAMPP của bạn
 5. Mở Bảng điều khiển XAMPP và cấu hình Apache
 6. Nhấp vào nút Cấu hình bên cạnh mô-đun Apache và chọn Apache (httpd-xampp.conf)


 7. Thay thế tất cả php5 bằng văn bản php7 và lưu tệp
 8. Khởi động lại máy chủ Apache!

Lưu ý: nếu các bạn gặp trường hợp báo lổi php_curl.dll khi khởi động apache, thì các bạn nên copy 3 files libeay32.dll, libssh2.dll, ssleay32.dll trong thu mục PHP và paste vào thư mục apache/bin. Sau đó lại start apache.